Chảy dầu máy nén khí

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến van hút bị chảy dầu. Tuy nhiên phần lớn lỗi phát sinh là do người sử dụng. Sau đây là những lỗi cơ bản và biện pháp khắc phục:

– Lỗi do tắt máy không đúng theo yêu cầu: khi mà hiện tượng chảy dầu van hút xảy ra thì trước tiên người sử dụng cần phải xác định xem mình đã dừng máy đúng cách hay là chưa. Nếu như chưa thì những lần sau bạn cần phải thực hiện ngừng máy đúng theo chuẩn bằng cách bật chế độ chạy không tải một vài phút trước khi tiến hành tắt máy hoàn toàn để có thể ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

– Lỗi ở trên van hút và bộ phận van một chiều: nếu như bộ phận van hút, van một chiều hoặc là van chặn dầu của máy nén bị hở hoặc gặp trục trặc thì điều này sẽ khiến cho dầu, khí bị tràn ra phía bên ngoài. Chính bởi vậy khi gặp phải sự cố chảy dầu, bạn cần phải tiến hành cần kiểm tra, sửa chữa hoặc là thay thế các loại van này để có thể giúp cho thiết bị làm việc một cách bình thường, tránh gặp phải những hỏng hóc nặng hơn.

– Lỗi do dầu tràn: nếu như người dùng thêm quá nhiều dầu bôi trơn cho máy nén không khí thì điều này sẽ khiến cho dầu bị tràn thì cũng sẽ dễ dẫn tới hiện tượng là chảy dầu ở bộ phận van hút. Với nguyên nhân này thì bạn chỉ cần giải quyết bằng cách tiến hành xả bớt dầu trong máy là ổn định được.

Ảnh van cổ hút kênh dò dầu
Sơ đồ nguyên lý

Trong trường hợp cần kiểm tra van hút có bị hỏng hay không để tiến hành thay thế, bạn cần làm như sau để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định:

Đầu tiên, để kiểm tra van hút bạn cần chắc chắn rằng có áp suất (mở/tắt) đến van hút.

  • Ở chế độ có tải: Van hút sẽ mở. Không khí sẽ thoát ra ngoài thông qua van xả xỉ hoặc van điện từ.
  • Ở chế độ chạy không tải: Van hút sẽ đóng hoàn toàn. Bạn có thể nghe tiếng xì ra qua van xả xỉ. Khí này xì ở bên trong tuy nhiên bạn vẫn có thể nghe được.

Nếu như bạn không nghe được tiếng xì ra xuất phát từ van hút thì có nghĩa là van của bạn đã bị hỏng và cần thay mới hoàn toàn.

 Cảnh báo: Hầu hết thì các loại van hút đều có một lò xo tương đối mạnh. Bạn luôn cần phải cẩn thận trong việc tháo dỡ van hút. Nếu như tháo dỡ sai cách, bộ phận lò xo sẽ bắn vào mặt bạn gây nên những nguy hiểm không lường. Nếu không có kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhờ kỹ thuật thay thế giúp để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đảm bảo được hiệu quả làm việc của thiết bị.

Còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay với chúng tôi

  • Địa chỉ: Khí Nén Nhật Minh
    Lô L6- 24 KĐT Việt Hòa, P.Việt Hòa, TP.Hải Dương
  • Điện thoại: 0963387586
  • Email: khinennhatminh@gmail.com
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *