Máy nén khi bị nhiệt độ cao

 • Nguyên nhân và cách xử lý máy nén khí bị nhiệt độ cao
  • Nhiệt độ trong phòng máy nén khí cao:
  • Van điều khiển nhiệt độ dầu bị hỏng:
  • Bộ két giải nhiệt hoạt động không tốt
  • Quạt tản nhiệt cho máy nén khí bị nhiệt độ cao
  • Dầu máy nén khí bẩn hoặc quá hạn sử dụng
  • Máy nén khi bị nhiệt độ cao do các va chạm cơ khí

Máy nén khí cũng là những thiết bị máy móc nên không thể nào tránh được những sự cố sau một thời gian sử dụng và vận hành. Và hôm nay,Khí Nén Nhật Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những nguyên nhân gây ra hiện tượng máy nén khi bị nhiệt độ cao cũng như cách khấc phục hiệu quả nhất.

Qúa nhiệt đhttp://acparts.vnộ trong máy nén khí

Với sự cố máy nén khí bị nhiệt độ cao thì có thể nói là một trong những lỗi thường xuyên mắc phải khi sử dụng máy nén khí, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức của mùa hè. Vậy thì nguyên nhân vì đâu, các xử lý như thế nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý máy nén khí bị nhiệt độ cao

Nhiệt độ trong phòng máy nén khí cao:

Đâu tiên,trong điều kiện thời tiết nóng bức như mùa hè, khi gặp phải sự cố này thì chúng ta nên kiểm tra xem nhiệt độ trong phòng máy nén khí có cao vượt mức cho phép hay không. Bởi lý do mùa  hè nền nhiệt độ cao kết hợp cùng khí nóng thoát ra từ máy nén khí và nếu không được xử lý đúng cách sẽ làm cho khí nóng quay ngược  trở lại máy nén khí. Cứ như thế, quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm cho máy nén khí ngày càng nóng lên.

Các khắc phục máy nén khí bị nhiệt độ cao do nhiệt độ trong phòng máy nén khí cao thì chúng ta cần lắp đặt ngay đường ống thoát khí nóng để tạo thuận lợi cho việc lưu thông giữa khí ngoài môi trường và khí thải ra máy nén khí. Như vậy sẽ hạn chế được tối đa sự cố máy nén khí bị nhiệt độ cao do nhiệt độ trong phòng máy nén khí cao.

Lắp ống thoát khí nóng ra ngoài phòng

Van điều khiển nhiệt độ dầu bị hỏng:

Van nhệt dầu làm chức năng điều phối lưu lượng dầu qua bộ giải nhiệt để làm mát dầu. Van nhiệt dầu làm nhiệm vụ giống như một van Bypass. Khi qua một mức nhiệt độ nhất định, nếu dầu mát hơn mức quy định, nó sẽ được chuyển thẳng đến đầu nén. Còn nếu trường hợp dầu nóng hơn mức quy định, nó sẽ được bộ két giải nhiệt để làm mát  sau đó mới quay trở về đầu nén để tiếp tục một chu trình làm mới. Trong trường hợp van nhiệt độ bị hỏng, dầu máy nén khí sẽ không được chuyển đến két để giải nhiệt và lúc này, nhiệt dộ máy nén khí sẽ nóng lên rất nhanh.

Cách xử lý duy nhất trong trường hợp máy nén khí bị nhiệt độ cao do hỏng van điều khiển nhiệt độ đó chính là thay thế van mới để giải quyết vấn đề.

Thay van Hằng nhiệt mới

Bộ két giải nhiệt hoạt động không tốt

Trong nhiều năm qua, khi chúng tôi chung cấp dịch vụ máy nén khí, thì 8/10 lần máy nén khi bị nhiệt độ cao do bộ két giải nhiệt hoạt động không ổn định. Thường thì là do bộ két bị tắc, bẩn hoặc do bám keo két dầu dẫn đến mất khả năng giải quyết nhiệt cho máy.

Cách khắc phục máy nén khi bị nhiệt độ cao do bộ két giải nhiệt hoạt động không đúng chức năng ở đây thì chúng ta cần làm là tháo két ra và làm vệ sinh sạch sẽ những bịu bẩn bám sâu trong các ngóc ngách của két. Còn nếu bộ két bị keo dầu thì chúng ta nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh.

Chú ý: Với việc dùng hóa chất để vệ sinh bộ két giải nhiệt, thì các bạn không nên tự mua các loại hoa chất không rõ nguồn gốc cũng như thành phần hóa chất không đúng quy định. Và rất có thể sẽ gây ra hiện tượng ăn mòn két và két dễ bị thủng.

Vệ sinh két hoặc thay két mới

Quạt tản nhiệt cho máy nén khí bị nhiệt độ cao

Thông thường, đối với các máy nén khí sử dụng giải nhiệt gió thì sẽ được gắn một chiếc quạt tản nhiệt ngay phía trên hoặc dưới bộ két làm mát. Khi quạt tản nhiệt này hoạt động không tốt thì cũng rất có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy nén khi bị nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa quạt giải nhiệt

Cách xử lý tình trạng máy nén khí bị nhiệt độ cao do quạt tản nhiệt bị nhiệt độ cao trong trường hợp này là chúng ta nên kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống quạt tản nhiệt này, nếu có thể sửa chữa được thì chúng ta nên sửa chữa để tiết kiệm chi phí. Còn nêu không, chúng ta nên thay mới để đảm bảo hệ thống khí nén hoạt động tốt nhất.

Dầu máy nén khí bẩn hoặc quá hạn sử dụng

Với tình trạng như dầu máy nén khí quá bẩn hoặc sử dụng quá lâu rồi mà chưa thay dầu thì cũng rất dễ gây ra tình trạng máy nén khí bị nhiệt độ cao. Bởi lý do, chức năng của dầu máy nén khí ở đây đóng vai trò quan trọng trong việc làm mát hệ thống khí nén. Vì thế cần kiểm tra và thay thế dầu máy nén khí định kỳ cũng như theo khuyến cáo của nhà sản xuât để đảm bảo hoạt động tốt cho hệ thống khí nén và hạn chế tối đa hiện tượng máy nén khí bị nhiệt độ cao.

Dầu máy nén quá hạn, bẩn cần thay

Cách xử lý khi gặp sự cố máy nén khi bị nhiệt độ cao do dầu máy bẩn hoặc quá hạn sử dụng ở đây thì chúng ta nên thay mới dầu cho máy nén khí, kết hợp cùng việc bảo dưỡng máy nén khí theo đúng định kỳ.

Chú ý: Khi thực hiện thay dầu cho máy nén khí, chúng ta cần đảm bảo xả toàn bộ lượng dầu cũ trong bình dầu, các bộ lọc, két làm mát cũng như toàn bộ các bộ phận khác có dầu chạy qua. Bên cạnh đó, cũng cần hết sức lưu ý khi thay dầu đó chính là phải lựa chọn đúng loại dầu cho máy nén khí bạn đang sử dụng để đảm bảo an toàn cũng như nâng cao hiệu năng, công năng của hệ thống khí nén.

Máy nén khi bị nhiệt độ cao do các va chạm cơ khí

Một trong những nguyên nhân mà chúng tôi đánh giá là cũng khá quan trọng ở đây đó chính là do những va chạm cơ khí. Vậy thì vì sao lại xảy ra hiện tượng này. Bở vì với việc sử dụng và vận hành máy nén khí trong suốt một thời gian mà chúng ta không thực hiện bảo đưỡng theo đúng quy định sẽ gây ra các va chạm như vòng bi, bề mặt trục vít và bánh răng. Hiện tượng đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc máy nén khí bị nhiệt độ cao.

Cách khắc phục tốt nhất ở đây chính là thực hiện các công việ kiểm tra định kỳ, đại tu, bảo dưỡng cho máy nén khí cũng như kịp thời và đúng lúc phát hiện ra các va chạm cơ  khí này và thay thế để tránh việc làm máy nén khi bị nhiệt độ cao.

Cơ cấu chuyển động bị va đập, hao mòn tiêu hao

Trên đây là một vài nguyên nhân dẫn đến việc làm cho máy nén khi bị nhiệt độ cao và cách khắc phục nhanh nhất, hiệu quả nhất mà chúng tôi,  Khí Nén Nhật Minh  muốn chia sẻ với các bạn. Còn nếu các bạn đã kiểm tra và không phải do một trong các nguyện nhân trên, thì các bạn vui lòng liên hể với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Còn chần chờ gì nữa, liên hệ ngay với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *